Hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Đinh Mão 1987 hợp phong thủy 

Hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Đinh Mão 1987 hợp phong thủy 

Theo quan niệm phong thủy, đặt giường ngủ đúng hướng không chỉ giúp giấc ngủ tốt hơn mà còn xua đuổi được điềm xấu, mang tới vận may cho gia chủ. Vậy hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Đinh Mão 1987 nên quay về đâu? Cùng Bestdecor tìm hiểu trong bài viết sau.

Hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Đinh Mão 1987 hợp phong thủy

Theo phong thủy bát trạch, hướng giường ngủ tốt – xấu được luận đoán theo cung mệnh của người nằm. Hướng tốt sẽ quay về các phương Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Hướng xấu sẽ quay về Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát. 

Với gia chủ tuổi Đinh Mão 1987, chúng ta cần xác định cung mệnh của bản thân. Từ cung mệnh luận đoán ra hướng giường ngủ  tốt – xấu. Lưu ý, hướng giường ngủ này cũng phải tùy thuộc vào gia chủ là nam hay nữ. Bởi nam và nữ tuổi Đinh Mão có cùng năm sinh nhưng khác nhau về cung mệnh, dẫn đến hướng giường ngủ khác nhau. 

Để tính cung mệnh nam/ nữ tuổi Đinh Mão 1987, chúng ta thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Cộng hai số cuối năm sinh âm lịch và giản ước tới số có một chữ số
 • Bước 2: 
 • Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được là ra cung mệnh của nam giới
 • Lấy 5 cộng với số vừa tìm được là ra cung mệnh của nữ giới
 • Nếu số bạn tính có kết quả là 5 (Trung cung) thì hướng chọn sẽ giống với cung mệnh Khôn đối với nam và giống cung mệnh Cấn đối với nữ.
STT 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Cung Khảm Khôn Chấn Tốn Trung cung Càn Đoài Cấn Ly

Bảng tra cứu cung mệnh theo bát quái

Dựa theo cách tính trên, nam tuổi Đinh Mão 1987 thuộc cung mệnh Tốn, nữ tuổi Đinh Mão thuộc cung mệnh Khôn. Có các hướng giường ngủ tốt – xấu như sau:

Hướng giường ngủ tốt

Nam tuổi Đinh Mão 1987 nên đặt giường theo các hướng Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị ). Nữ tuổi Đinh Mão 1987 đặt giường theo hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Đinh Mão 1987 hợp phong thủy 

Hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Đinh Mão 1987 hợp phong thủy 

Giải thích ý nghĩa:

 • Hướng Sinh Khí: Mang lại vượng khí, thu hút nhiều tài lộc và vận may tới cho gia chủ
 • Hướng Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, giảm trừ bệnh tật, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống
 • Hướng Diên Niên: Giúp gia chủ tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội
 • Hướng Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc

Hướng giường ngủ xấu

Nam tuổi Đinh Mão 1987 tránh đặt giường theo các hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Họa Hại). Nữ tuổi Đinh Mão 1987 tránh đặt giường các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ).

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nằm xấu nhất theo quan niệm phong thủy. Gia chủ nằm hướng này sẽ gặp phải nhiều tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Gia chủ gặp phải nhiều vấn đề lôi thôi trong cuộc sống, dễ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm.
 • Hướng Lục Sát: Hướng giường này chứa nhiều nguy hại tới cuộc sống gia chủ, ảnh hưởng tới tình duyên vợ chồng, sự nghiệp không tốt. Đặc biệt, gia chủ nam tuổi Đinh Mão 1987 nằm hướng này thường không lo làm ăn, hay rượu chè, cờ bạc.
 • Hướng Họa Hại: Gia chủ nằm hướng này sẽ thường xuyên gặp phải những thị phi không mong muốn, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Đinh Mão 1987

Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 nên đặt giường ngủ tại các vị trí thoáng mát, có không khí trong lành. Tránh đặt tại các khu vực bí và kín. Bởi giường ngủ nằm tại những vị trí này sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới cơ thể do thiếu không khí lưu thông, chất lượng giấc ngủ kém.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần tránh một vài vấn đề sau:

1. Đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Giường ngủ đối diện với cửa phòng sẽ dễ bị người bên ngoài nhòm ngó, làm mất không gian riêng tư, khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, bất an. Chưa kể xét về mặt phong thủy thì đây là một điều cấm kỵ. Bởi cửa chiếu thẳng vào giường tạo ra hung khí, gây ảnh hưởng xấu tới người nằm. Khiến họ mắc phải một số bệnh lý như đau đầu hoặc đau nửa đầu khi cửa chiếu thẳng vào đầu; đau vùng khoang bụng nếu cửa chiếu thẳng vào phần thân; đau chân hoặc xương khớp chân nếu cửa đối diện với phần chân.

Để hóa giải cửa đối diện giường, gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 có thể xê dịch giường ra vị trí khác. Trường hợp phòng ngủ quá nhỏ không thể đặt đúng cách thì gia chủ có thể treo đồng xu phong thủy trước cửa phòng để hóa giải các năng lượng xấu.

2. Kê giường ngay sát cửa sổ

Cửa sổ là nơi hút tiếng ồn từ bên ngoài vào. Buổi đêm khi đi ngủ, nếu gặp phải tiếng ồn sẽ khiến giấc ngủ kém sâu, mất ngủ. Từ đó khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, tinh thần giảm sút. Vậy nên, hãy kê giường ngủ cách xa cửa sổ một chút. Trường hợp phòng quá chật, bắt buộc phải kê sát thì hãy kê sao cho phần đầu giường không dựa vào cửa. Đồng thời khi đi ngủ hãy luôn nhớ đóng cửa lại.

3. Kê giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp

Trong phong thủy, bếp là nơi tạo ra hỏa khí. Khi đặt giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp sẽ khiến hỏa khí bay thẳng đến giường ngủ, gây ảnh hưởng tới người nằm trên giường. Bên cạnh đó, giường gần hoặc đối diện bếp cũng sẽ khiến người nằm ngửi phải quá nhiều mùi dầu mỡ, dễ sinh bệnh.

4. Đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ cần đặt tại nơi sạch sẽ, thoáng mát thì chất lượng giấc ngủ của chúng ta mới tốt lên được. Do đó không nên đặt đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Bởi đặt như vậy sẽ khiến mùi từ nhà vệ sinh lọt vào nơi ngủ nghỉ, gây hại tới sức khỏe. Ngoài ra, tiếng ồn từ việc giội rửa, xả nước vệ sinh vào ban đêm sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của người nằm trên giường.

5. Vị trí kê giường đối diện gương soi

Gương soi có tác dụng phản xạ sát khí theo phong thủy. Khi đặt gương đối diện giường sẽ khiến sát khí phản xạ vào cơ thể. Khiến chúng ta dễ rơi vào trạng thái ngủ mê man, không sâu giấc, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy nên, khi đặt gương trong phòng ngủ, chúng ta nên đặt ở hai bên đầu giường. Nhưng tốt nhất vẫn là để gương ra bên ngoài phòng ngủ.

6. Đầu giường ngủ không dựa sát vào tường

Tức là đầu giường không đặt vào sát tường mà lại có một khoảng trống nào đó khoảng 50cm. Theo quan niệm, như thế là không có chỗ dựa, không tốt cho sức khỏe hay tài lộc của gia đình. Trường hợp đầu giường không dựa vào tường thì phải có táp đầu giường, nếu không sẽ dẫn đến đau đầu.

7. Giường ngủ nằm bên dưới xà nhà 

Giường ngủ nằm dưới xà nhà gây tổn hại tới sức khỏe người nằm ngủ. Khi xà nhà chiếu vào người nằm ngủ sẽ khiến chúng ta cảm thấy bị đè nặng, gây mất ngủ, thiếu ngủ, tinh thần bất an. Thêm vào đó còn ảnh hưởng tới tính tình người nằm trên giường, khiến họ trở nên nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc. Gây ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong gia đình.

Cách triệt để nhất để hóa giải chính là đổi vị trí giường sang hướng khác. Tuy nhiên vẫn phải phù hợp với các hướng đã nói ở trên. Trường hợp phòng ngủ chật, bắt buộc phải kê giường dưới xà nhà, gia chủ có thể hóa giải bằng cách làm trần nhà giả để che đi xà ngang.  

8. Giường ngủ nằm ngay dưới chân cầu thang

Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến chúng ta khó ngủ. Về mặt phong thủy thì vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không may mắn

Hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Đinh Mão 1987 hợp phong thủy 

Hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Đinh Mão 1987 hợp phong thủy 

Hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Đinh Mão 1987 hợp phong thủy 

Lựa chọn giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Đinh Mão 1987

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng trong phong thuỷ, giúp gia chủ luôn gặp được những điều may mắn, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tài vận. Đồng thời tạo ra không gian sống hài hòa và tinh thần luôn thoải mái để bạn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Do đó, người tuổi Đinh Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa, nên sử dụng các màu đỏ, hồng, cam đậm, xanh lá cây. Trong đó màu đỏ, hồng và cam đậm là màu bản mệnh của hành Hỏa. Màu xanh lá cây đại diện cho mệnh Mộc, tạo tính tương sinh rất tốt cho người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần tránh các gam màu thuộc hành Thủy như đen, xanh dương. Bởi Thủy khắc Hỏa, không tốt cho người tuổi Đinh Mão 1987.

Bên cạnh đó khi lựa chọn giường ngủ, người tuổi này cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Không chọn giường ngủ quá thấp: làm mất thẩm mỹ căn phòng, cản trở sự lưu thông không khí dưới gầm giường, gây ẩm thấp.
 • Không chọn giường ngủ quá cao: Dễ bị té ngã khi bước từ trên giường xuống
 • Không chọn giường ngủ quá nhỏ: Giường quá nhỏ không đủ độ rộng người nằm sẽ khiến chúng ta dễ té ngã khi trở mình
 • Không chọn giường ngủ quá ngắn: Giường quá ngắn sẽ khiến cơ thể không thể duỗi thẳng được, gây đau nhức cơ thể, cản trở máu lưu thông trong cơ thể.

Để được tư vấn, khách hàng liên hệ ngay:

Xem thêm:

Hướng nhà hợp phong thủy nam, nữ tuổi Đinh Mão 1987

Main Menu